hunglong2010@gmail.com - 08860 11111

Tin tức

Tập đoàn Mitani Sangyo - Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước

Ngày đăng : 11/09/2019
Tập đoàn Mitani Sangyo - Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước
BP - Sáng 9-9, các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Mitani Sangyo - Nhật Bản dự kiến đầu tư tại tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước.
tập đoàn mitani sangyo
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo Tập đoàn Mitani Sangyo - Nhật Bản mong có mối quan hệ hợp tác lâu dài
Tại buổi làm việc, đại diện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Bình Phước; tình hình thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp (KCN). Theo đó, toàn tỉnh có 13 KCN với diện tích 4.686 ha, hiện 10 KCN đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư, cơ bản đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tỷ lệ lấp đầy bình quân 30,22%. Ngành nghề kêu gọi thu hút đầu tư vào các KCN gồm: Sản xuất, chế tạo linh kiện điện tử công nghệ mới, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; sản xuất quần áo, đồ gỗ; công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, da giày, chế biến nông sản (tiêu, điều, cà phê...) nâng cao giá trị sản phẩm; sản xuất chế biến các sản phẩm từ cao su, công nghiệp hóa dầu, sản xuất vỏ lốp cao su...

Đến nay, đã có 240 doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào các KCN (trong đó có 171 dự án nước ngoài và 69 dự án trong nước). Diện tích đất thuê là 853,07 ha với tổng vốn đăng ký 1.921 triệu USD và 5.977 tỷ đồng. KCN Becamex - Bình Phước có diện tích 2.450 ha, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đã thu hút 13 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 353,07 triệu USD, diện tích thuê đất 76,94 ha, tỷ lệ lấp đầy 4,1%.

 Đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh, đại diện Tập đoàn Mitani Sangyo - Nhật Bản với tư cách vừa là nhà đầu tư với 7 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam vừa là đầu mối giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản khác đến tìm hiểu đầu tư cho biết, ngoài tiềm năng và thế mạnh thì yếu tố con người đóng vai trò quyết định. Vì vậy, tập đoàn mong tỉnh phối hợp cử nguồn nhân lực chất lượng cao đi đào tạo bài bản tại Nhật Bản, sau đó quay lại phục vụ doanh nghiệp tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, Mitani Sangyo là một trong những tập đoàn lớn đã đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Thời gian gần đây, có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến đầu tư tại tỉnh. Với lợi thế hiện đã có 7 doanh nghiệp đến đầu tư tại Việt Nam, tỉnh mong đón thêm những doanh nghiệp tiếp theo đến từ Nhật Bản. Bình Phước cũng khuyến khích phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp công nghệ cao và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất về chính sách, thuế, giá thuê đất để doanh nghiệp sản xuất hiệu quả... Đồng thời quan tâm phối hợp với Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước đưa nguồn nhân lực đi đào tạo tại Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về lâu dài.

Ngân Hà

Tin khác

Đăng nhập
Your account does not exist or has expired
Thông báo
Your account does not exist or has expired
Quên mật khẩu
Your account does not exist or has expired
Thay đổi mật khẩu
Your account does not exist or has expired